Thông cống nghẹt huyện Bình Chánh tại nhà không cần thuê dịch vụ

Thứ bảy - 16/09/2017 14:21
Thông cống nghẹt huyện Bình Chánh hoàn toàn có thể được giải quyết tại nhà nếu bạn được trang bị các kỹ năng xử lý chúng.

Lý do bạn nên biết cách xử lý các tình huống thông cống nghẹt tại nhà

Tại các gia đình huyện Bình Chánh, thường hay mắc phải các sự cố tắc bồn cầu, tắc bồn rửa bát, tắc ống thoát nước nhà vệ sinh, tắc bể phốt,...Gặp phải trường hợp đó gia đình nào cũng cảm thấy khó chịu vì sinh hoạt luôn bất tiện, thêm nữa mùi hôi từ nơi cống tắc bốc lên rất khủng khiếp, sức khỏe cũng không được đảm bảo. Để giải quyết, các gia chủ vẫn thường hay gọi dịch vụ thông cống nghẹt huyện Bình Chánh nhưng nhiều khi các công ty cung cấp dịch vụ vì lý do nào đó lại triển khai chậm hoặc không đến để xử lý được. Vậy nên, nếu có cẩm nang một số cách để tự giải quyết thông cống nghẹt huyện Bình Chánh tại nhà trong tay thì sẽ tiện lợi hơn cho bạn rất nhiều.

thong cong nghet huyen binh chanh tphcm 1
Đường cống chính tắc nghẹt nghiêm trọng phải huy động nhiều người và phương tiện

Các biện pháp thông tắc đơn giản nhưng siêu hiệu quả 

  • Dùng máy rút lò xo: Máy rút lò xo tại nhà được thiết kế với kích thước nhỏ với các bộ phận đơn giản. Chỉ cần luồn ống lò xo xuống lòng cống và xoáy mạnh thì rác sẽ tơi ra, sau đó rút số rác lên và dội nước để xả trôi số cặn bã còn thừa trong lòng cống.
  • Dùng máy bơm hút bồn cầu: Đây có lẽ là thiết bị chuyên dùng hơn cả để thông cống nghẹt huyện Bình Chánh tại nhà vì nó khá là dễ sử dụng, cấu tạo gọn nhẹ, linh động để di chuyển. Dùng máy bơm hút bồn cầu bằng cách để bơm ở miệng cống và dùng sức kéo bơm thụt khí vào trong lòng cống để các vật bị tắc dịch chuyển.
  • Dùng bột thông tắc cống: Loại bột này chứa các vi sinh vật phân giải rác nên sẽ không mất nhiều sức lực để thực hiện mà lại đạt được hiệu quả, tuy nhiên thời gian sẽ lâu hơn so với một số biện pháp khác. Sau khi bột phát huy tác dụng thì xả nước để làm sạch cống tắc.
  • Vệ sinh bộ lọc bồn rửa bát: Bồn rửa bát rất hay bị mắc các loại rau, củ, quả do khi nấu ăn không cẩn thận để rớt lại. Vì vậy nên vệ sinh bộ lọc bồn rửa bát thường xuyên, cộng thêm không quên lắp bộ lọc khi sử dùng bồn.
  • Dùng các vận dụng dễ kiếm trong gia đình: Trong nhà có một số vật dụng tưởng chừng như vô chi vô rác nhưng thực ra lại rất có tác dụng ví dụ như các đoạn dây thép, móc quần áo bằng kim loại,...Các vận dụng này sử dụng để thông cống nghẹt huyện Bình Chánh trong tình huống rác còn chưa lọt quá sâu, có thể dùng chúng để moi lên được.
thong cong nghet huyen binh chanh tphcm 2
Thợ thông cống nghẹt đang đào hố thông để luồn ống hút

Phòng chống tắc nghẹt cống cho gia đình

Nếu như không muốn bận tâm để giải quyết những công việc tay chân như việc thông cống nghẹt huyện Bình Chánh chi bằng hãy tìm ra cách để trường hợp ấy không xảy ra.
Một số biện pháp phòng tránh cống bị tắc:

  • Không bỏ quá nhiều giấy xuống bồn cầu khi đi vệ sinh 
  • Tránh không làm rơi các vật thể xuống cống
  • Đạy nắp cống nhà vệ sinh
  • Không để rác vung vãi bừa bãi
  • Trang bị bộ lọc cho bồn rửa bát và vệ sinh chúng hàng ngày.
 

 

Tác giả bài viết: Thông cống nghẹt huyện Bình Chánh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây