Thông cống nghẹt Quận 11 với những trường hợp lượng rác quá lớn

Thứ ba - 05/09/2017 19:27
Thông cống nghẹt Quận 11 sẽ không còn là gánh nặng cho người dân khi phải đối mặt với lượng rác ''khủng'' vì giờ đây đã có xe gắn bồn chứa rác chuyên dùng trong các dịch vụ thông tắc hầm cầu.

Lượng rác thải sinh hoạt Quận 11 trở nên quá tải

Với đặc điểm mật độ dân số cao, tập trung thành nhiều khu vực dân cư đông. Cuộc sống của người dân quận 11 hàng ngày đang thải ra môi trường một lượng rác mà theo như các cơ quan môi trường phải nhận định là ''rất khủng''. Dân đông, rác thải ra nhiều là điều tất yếu, nhưng điều đáng nói là rác thải ra không phải tất cả đều được đem đến nơi tập trung rác đúng quy định mà bên cạnh đó không hề ít số lượng rác bằng cách này hoặc cách khác bị đẩy vô tội vạ xuống những kênh mương, cống rãnh, hầm cầu gây tắc nghẹt lớn. Chưa kể những ngày mưa lũ, rác thải theo dòng chảy của nước dạt về một số điểm rồi trôi xuống lòng cống gây trở ngại cho công tác thông cống nghẹt Quận 11
Để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn cầu cống gây sự bất tiện cho cuộc sống của người dân quận 11 thì phương án tối ưu nhất lúc này là các cơ quan quản lý môi trường địa phương nên phối hợp với các đơn vị dịch vụ môi trường khác thông cống nghẹt Quận 11 thường xuyên hơn.
thong cong nghet quan 11 tphcm 1
Người thợ sử dụng máy hút để thông nghẹt hầm cống

Sử dụng xe bồn bao nhiêu rác cũng đều chứa hết

Vì lượng rác thải quá lớn nên công tác thông cống nghẹt Quận 11 cần huy động các xe hút chất thải có bồn chứa để vận chuyển rác từ nơi được thông tắc đến bãi chứa rác theo đúng quy định. 
Xe có bồn chứa rác thải được thiết kế ghép nối với dây hút luồn xuống lòng cống nên thuận tiện cho việc truyền rác từ dưới lòng cống lên xe chứa, khắc phục các nhược điểm chất thải trong quá trình di chuyển bị rơi rớt ra ngoài mất vệ sinh. 
Bồn chứa cũng được chế tạo theo nhiều kích cỡ để tiện cho việc di chuyển cũng như phù hợp với từng trường hợp khối lượng rác khác nhau. Với những nơi đường ngõ nhỏ hẹp không thể di chuyển xe lớn mà lượng rác lại nhiều thì các công ty thông cống nghẹt Quận 11 sẽ có đường ống dài để dẫn chất thải từ trong ngõ ra vị trí của xe.
 
thong cong nghet quan 11 tphcm 2
Người dân nạo vét cống rãnh quanh khu vực sinh sống

Nâng cao ý thức người dân, bảo vệ môi trường sạch đẹp

Khối lượng rác nhiều có thể sử dụng xe bồn để vận chuyển rác đi, xong thông cống nghẹt Quận 11 đôi khi rất vất vả vì không phải lúc nào cũng có thể bỏ ra chi phí để thuê các dịch vụ thông cống nghẹt. Vì vậy nâng cao ý thức người dân để tự mình bảo vệ cuộc sống của chính họ là phương án hay nhất để giảm thiểu lượng rác thải.
Nâng cao ý thức người dân trước tiên là kể đến trách nhiệm của mỗi cá nhân trước hành động hàng ngày của mình, sau là kể đến việc tuyên truyền cho những người xung quanh cùng nhau có ý thức bảo vệ môi trường sống, cuối cùng là các cuộc vận động của các cơ quan môi trường đến các cá nhân trong toàn Quận.

Tác giả bài viết: Thông Cống Nghẹt Quận 11

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây