Thông cống nghẹt Quận 2 khơi thông dòng chảy đường ống thoát nước

Thứ ba - 05/09/2017 11:24
Thông cống nghẹt Quận 2 là nhiệm vụ quan trọng các công ty vệ sinh môi trường và các cơ quan quản lý công trình thoát nước đô thị phải thực hiện nhất là trong mùa mưa.

Áp lực ngày càng gia tăng đối với hệ thống cầu cống chính tại Quận 2

Quá trình đô thị hóa diễn ra quá nhanh mà thời gian thi công hệ thống cầu cống mới theo quy hoạch chậm tiến độ khiến hệ thống cầu cống đô thị tại Quận 2 đối mặt với rất nhiều vấn đề trong đó có thảm họa tắc nghẹt nhiều phen làm khổ không biết bao nhiêu người dân và hộ gia đình. Công tác thông cống nghẹt Quận 2 vẫn được chú trọng hết sức nhưng hiệu quả chỉ là tức thời chứ chưa phải giải pháp tối ưu nhất cho đến khi toàn bộ các tuyến cống chính đều được đấu nối và thi công hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu xả thải và lưu thông dòng nước. Với hàng tấn rác thải mỗi ngày trong đó rất nhiều rác thải khó tiêu lẫn trong nước thải theo đường ống lọt xuống cầu cống tích tụ tạo điểm tắc nghẹt rồi sau đó gây ra rất nhiều hệ lụy môi trường mà trong đó thông cống nghẹt Quận 2 là nghiệp vụ thường xuyên phải triển khai để giải tỏa áp lực.

thong cong nghet quan 2 tphcm 1
Thông cầu cống chính tại Quận 2 TPHCM

Thông cống nghẹt quận 2 giải tỏa áp lực gia tăng đối với cầu cống

Để giảm bớt gánh nặng đang đè lên vai của nhân dân thì công tác thông cống nghẹt quận 2-TPHCM nên được triển khai nhanh nhất có thể. Thông cống nghẹt Quận 2 có nhiều biện pháp để giải quyết như:

  • Trong sinh hoạt hàng ngày nên lưu ý trang bị bộ lọc cho các hệ thống thoát nước trong nhà như: nắp cống nhà vệ sinh, thiết bị lọc ở bồn rửa bát,...để tránh vật thể theo dòng nước trôi tuột xuống cống.
  • Nâng cấp, mở rộng hoặc thi cống mới các công trình đường ống dẫn nước, cống rãnh, hầm cầu,...để mở rộng diện tích cho nước thoát ra ngoài.
  • Thường xuyên kiểm tra những vị trí có lắp đặt ống thoát nước để phát hiện dấu hiệu cống bị tắc một cách kịp thời.
  • Thông cống nghẹt Quận 2 định kỳ hoặc gọi ngay dịch vụ thông cống trong trường hợp cần thiết.
thong cong nghet quan 2 tphcm 2
Hút rác thải từ dưới lòng cống lên xe bồn

Tự tay xử lý sự cố hoặc gọi ngay dịch vụ thông cống nghẹt Hồng Phước

Thuê dịch vụ thông cống nghẹt tất nhiên là đảm bảo và nhanh gọn nhưng lại phải bỏ ra một khoản phí mà nhiều người không muốn. Vì vậy nên, nếu không quá cần thiết thì các gia đình có thể vận dụng một số cách dưới đây để thông tắc cho hệ thống cống của gia đình mình.

  • Sử dụng móc áo hoặc các đoạn dây thép: đây vẫn là mẹo mà các gia chủ thường hay làm để thông cống nghẹt Quận 2 vì vật dụng này vừa dễ kiếm lại vừa dễ làm. Khi sử dụng loại đồ vật này, bạn sẽ chọc thẳng đoạn dây xuống đoạn cống bị tắc để đánh tan rác đang mắc nghẹt. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được khi rác bị tắc ở miệng cống hoặc ở đoạn cống gần miệng cống.
  • Sử dụng bột thông cống: nhiều khi gia đình bạn bị tắc cống nhà vệ sinh, bồn cầu khi để lâu sẽ rất bất tiện và khó chịu. Có một cách nhẹ nhàng để giải quyết trường hợp này là sử dụng bột thông cống, loại bột này chứa nhiều loại vi sinh vật khi cho vào nơi bị tắc các vi sinh vật sẽ hoạt động làm phân hủy phá vỡ cấu trúc của rác, sau đó chỉ cần dội nước xuống lòng cống là xong.
  • Sử dụng máy bơm hơi: máy bơm hơi có tác dụng đẩy không khí nén xuống nơi cống bị nghẹt, khi áp suất cao rác sẽ bị bật ra khỏi vị trí bạn đầu và chảy đi theo dòng nước, cầu cống sẽ được khơi thông. 
Việc xử lý thông công nghẹt Quận 2 tại nhà có nhiều cách. Tuy vậy những không phải các trường hợp đều có thể giải quyết được. Vì thế, nếu gặp phải những trở ngại hoặc không muốn phải bận tâm đến chuyện này thì chỉ cần nhanh tay cầm điện thoại và gọi dịch vụ thông cống nghẹt chất lượng và nhanh chóng qua số 094.255.3300 của Hồng Phước. Hãy chờ chúng tôi di chuyển trong vài phút để đến bên giúp đỡ gia đình bạn.
 

Tác giả bài viết: Thông Cống Nghẹt Quận 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây