Thông cống nghẹt Quận 5 giảm thiểu nguy cơ ngập úng mùa mưa

Thứ ba - 05/09/2017 11:27
Thông cống nghẹt Quận 5 đang phải đối mặt với những bất lợi do mưa lớn gây ra. Vậy nên cần có những biện pháp kịp thời ứng phó với thời tiết này.

Thông cống nghẹt Quận 5 gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của mưa lớn

Vì phân chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô nên những tháng này đang là khoảng thời gian thông cống nghẹt Quận 5 gặp nhiều cản trở nhất. Tại một quận có sự phát triển về kinh tế và tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh như Quận 5 thì hàng ngày hàng tấn rác thải vẫn đang được thải ra môi trường. Có những nơi rác được tập trung đúng nơi quy định, nhưng cũng không ít lượng rác chưa được thu gom vẫn đang ngổn ngang khắp các ngõ ngách trong toàn quận. Lượng rác này vào những ngày mưa lớn sẽ lênh láng trên mặt nước, chắn ngang dòng chảy, khiến cho việc thông thoát nước không được thuận lợi. Sau những ngày mưa thì rác lại theo dòng nước đẩy dồn về nhiều chỗ và lọt xuống hệ thống cống thoát tích tụ dần thành những khối rác lớn tắc nghẹt trong lòng cống. Các đơn vị, công ty thông cống nghẹt Quận 5 vì thế luôn phải hoạt động hết công suất để đảm bảo thoát nước đô thị diễn ra bình thường.
 
thong cong nghet quan 5 tphcm 1
Thông cống nghẹt Quận 5 sau một ngày mưa to

Đẩy mạnh các biện pháp ứng phó tình trạng nghẹt cầu cống mùa mưa lũ

Mưa là hiện tượng chúng ta không thể kiểm soát được, nên chúng ta chỉ có thể khắc phục hiện trạng của hệ thống cầu cống để ứng phó với nó mà thôi. Một số biện pháp hữu hiệu để ứng phó trước mức độ tắc của các hầm cống đó là mở rộng hệ thống cầu cống đô thị để nước được lưu thông dễ dàng hơn; xây dựng hệ thống đê điều giảm thiểu tác hại của lũ hay triều cường; tăng cường tối đa công tác thông cống nghẹt Quận 5; vận động bà con tự khơi thông cống rãnh khu vực gia đình mình sinh sống; trong sinh hoạt, hạn chế xả thải rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định. Thực hiện được những điều trên, chắc chắn sẽ giảm thiểu được tỷ lệ cầu cống bị nghẹt, đem lại cuộc sống bình ổn cho nhân dân trong quận.
 
thong cong nghet quan 5 tphcm 2
Thông tắc hầm cống sau ngày mưa lũ

Giải cứu cho các hộ dân sau những ngày ngập úng

Mưa lớn ở Quận 5 khiến ngôi nhà nhiều gia đình có mặt bằng thấp bị ngập thời gian dài. Sau trận ngập toàn bộ những vật dụng nhỏ, rác thải thừa chưa kịp bỏ đều bị cuốn xuống hầm cống, cống bị tắc làm đảo lộn cuộc sống của người dân. Vì tình trạng bị nghẹt rất nghiêm trọng nên các hộ dân đã phải nhờ đến những anh thợ giỏi của Công ty thông cống nghẹt Hồng Phước. Mặc dù sau ngày mưa triển khai thông cống nghẹt Quận 5 thực sự gặp phải nhiều bất lợi, song những con ong chăm chỉ với tay nghề điêu luyện vẫn không chịu thua bất cứ trường hợp nào, vì vậy mà tình trạng tắc nghẹt đã được cải thiện đáng kể.

Tác giả bài viết: Thông Cống Nghẹt Quận 5

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây