Thông cống nghẹt Quận Thủ Đức giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm

Thứ ba - 05/09/2017 19:31
Thông cống nghẹt Quận Thủ Đức được đẩy mạnh với mục đích bảo vệ môi trường sinh học, đặc biệt bảo vệ người dân khỏi những căn bệnh truyền nhiễm.

Tổng quan môi trường Quận Thủ Đức

Quá trình đô thị hóa diễn ra ngày một nhanh làm gia tăng nhanh chóng các tác nhân gây ô nhiễm môi trường đất, nước như rác thải sinh hoạt, nước bẩn xả trực tiếp từ các hộ gia đình,...do đó công tác thông cống nghẹt Quận Thủ Đức ngày một nan giải hơn. Qua thời gian dài thực hiện nhiều chiến dịch thông cống nghẹt Quận Thủ Đức cho hàng ngàn hộ gia đình sinh sống trong quận, chúng tôi nhận thấy rằng rác thảỉ, chất thải lỏng không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến nguồn nước mà hàng ngày hàng giờ còn đang đe dọa đến sức khỏe hàng ngày của người dân.  
thong cong nghet quan thu duc tphcm 1
Thông tắc bồn cầu sinh hoạt ngay tại gia đình

Những căn bệnh truyền nhiễm đe dọa sức khỏe người dân

Môi trường là nơi cho con người bầu không khí để hít thở, là nơi mọi sinh hoạt hàng ngày của con người được diễn ra. Bởi thế mà vai trò của nó đối với sức khỏe là vô cùng quang trọng. Qua công tác thông cống nghẹt Quận Thủ Đức gần đây cho thấy, tại những nơi mật độ các vụ việc hầm cống bị nghẹt càng cao thì lại càng dễ xuất hiện các căn bệnh truyền nhiễm. Điển hình là một số bệnh nguy hiểm như: bệnh giun sán, bệnh sốt xuất huyết, bệnh kiết lỵ,... Đây đều là những loại bệnh chịu ảnh hưởng từ các tác nhân môi trường, bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi khác nhau đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Khi mắc phải nếu không chữa trị kịp thời có thể để lại di chứng lâu dài, thậm chí gây tử vong.
thong cong nghet quan thu duc tphcm 2
Gấp rút thực hiện thông tắc hầm cống tại khu đông dân cư

Giải pháp ứng cứu môi trường để đảm bảo sức khỏe

Để đảm bảo một sức khỏe an toàn cho người dân và một phần giảm bớt khối lượng công việc thông cống nghẹt quận Thủ Đức, chúng tôi có một số lời khuyên chân thành cũng như là giải pháp giúp các gia đình phòng tránh tốt hơn khỏi các  dịch bệnh truyền nhiễm

  • Chú ý hơn trong việc xả rác ra môi trường hàng ngày: một hành động tuy nhỏ như vứt rác không đúng nơi quy định, không đậy nắp hố ga nhà vệ sinh, để rác thải trôi tự nhiên xuống ống của bồn rửa bát,... cũng góp phàn gây ra những tác nhân gây bệnh. Vì vậy trong quá trình sinh hoạt hàng ngày nên chú ý cẩn thận tránh những trường hợp trên.
  • Đẩy mạnh triển khai thông cống nghẹt quận Thủ Đức, khơi thông toàn bộ hệ thống cống rãnh từ khu dân cư cho tới đường phố đô thị. Xử lý nước thải triệt để hơn giảm thiểu các loại vi khuẩn, ruồi, muỗi xuất hiện gây hại cho sức khỏe con người.
  • Nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường sống của gia đình, cũng như môi trường sống chung của toàn thể người dân quận Thủ Đức.
  • Không lại gần những nơi nguồn nước bị nhiễm bẩn khi không cần thiết, không để bị muỗi đốt. Đặc biệt không cho trẻ em chơi tại những nơi nhiều tác nhân gây bệnh như nhà vệ sinh, cống thoát nước ngầm,...

Tác giả bài viết: Thông Cống Nghẹt Quận Thủ Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây